Laugardags fiskrÚttur

HÚr Ý Skagafir­i leynast meistarakokkar ß hverju strßi. Ůessa girnilegu uppskrift af spari-fiskrÚtti fengum vi­ hjß ßstrÝ­ukokki Ý Rß­h˙si SveitarfÚlagsins Skagafjar­ar. Hann er a­ sjßlfs÷g­u bestur ef hann er elda­ur ˙r hrßefni ˙r matarkistunni Skagafir­i.

Laugardags fiskrÚttur

800 gr hvÝtur fiskur

1 dˇs sřr­ur rjˇmi

╝ lÝtri rjˇmi (■eyttur)

1 rau­ paprÝka

1 lÝtill laukur

Ż p˙rra (hvÝti hlutinn)

8 sveppir

3 gulrŠtur

Krydda­ me­ salt og pipar eftir smekk (mß lÝka nota anna­ krydd)

Ostur yfir til grateneringar.

Fiskur ro­flettur, beinhreinsa­ur og skorinn Ý bita.áGrŠnmeti­ skori­ og br˙na­ ß p÷nnu.áRjˇminn ■eyttur og svo blanda­ varlega saman vi­ sřr­a rjˇmann.áEftir a­ b˙i­ er a­ kŠla mesta hitann ˙r grŠnmetinu er ■vÝ blanda­ ˙t Ý rjˇma bl÷nduna.áFiskinum er ra­a­ i botninn ß eldf÷stu mˇti og krydda­ur.áBl÷ndunni hellt yfir fiskinn og osti yfir ■a­.

Baka­ Ý ofni vi­ 200░c Ý 30-40 mÝn e­a ■ar til fiskurinn er elda­ur.

Bori­ fram me­ hrÝsgrjˇnum, brau­i og fersku salati.


SvŠ­i

Skagafj÷r­ur - Matur ˙r hÚra­i - Local Food