Hægeldağir lambaskankar í rauğvínssósu

Lambakjöt er einstaklega gott kjöt og einkar auğvelt ağ nálgast hjá meğlimum í Matarkistunni Skagafjörğur. Hægeldağir lambaskankar í rauğvínssósu eru á matseğlinum şessa vikuna.

Uppskriftina fundum viğ hjá vino.is.

Hráefni

  • 4 lambaskankar
  • salt og pipar
  • 3 tsk olífuolía
  • 1 bolli smátt saxağur laukur
  • 1 bolli smátt saxağar gulrætur
  • 1 bolli smátt saxağ sellerí
  • 3 hvítlauksgeirar
  • 2 og hálfur bolli rauğvín (şú vilt frekar hafa rauğvín sem eru ağeins şyngri)
  • 800 g hakkağir tómatar í dós
  • 2 msk tómatapúrra
  • 2 bollar kjúklingasoğ
  • 2 tsk şurrkağ timían
  • 2 lárviğarlauf

Ağferğ

Hitiğ ofninn í 180°. Şurrkiğ lambaskankana ağeins meğ pappír og saltiğ og pipriğ şá alla vel.
Finniğ til stóran pott eğa stórt fat meğ loki. Steikiğ lambaskankana á háum hita şangağ til şeir eru orğnir brúnir á öllum hliğum og færiğ yfir á disk. Lækkiğ hitann í miğlungshita og bætiğ viğ smá olíu. Steikiğ laukinn og hvítlaukinn í pottinum í 2 mínútur og bætiğ síğan gulrótunum og selleríinu ofan í pottinn og steikiğ í ağrar 5 mínútur.
Bætiğ viğ rauğvíninu, kjúklingasoğinu, tómötunum, tómatapúrrunum, timían og lárviğarlaufinu. Hræriğ og blandiğ saman. Bætiğ síğan lambaskönkunum í pottinn og fáiğ allt til ağ byrja ağ malla saman. Setjiğ lok á pottinn og setjiğ inní ofn í 2 klst og ağrar 30 mínútur án şess ağ hafa lokiğ.

Setjiğ kartöflumús á disk og leggiğ lambaskankann ofan á. Kreistiğ vel allt grænmetiğ og rauğvínssósuna sem er eftir í pottinum og hræriğ vel saman og smakkiğ hvort şağ vanti smá salt eğa pipar. Helliğ síğan sósunni yfir í sósufat eğa skál og helliğ yfir lambaskankann. Svo er bara ağ njóta!


Svæği

Skagafjörğur - Matur úr héraği - Local Food